Home / TIN TỨC / CÁCH LÀM CƠM NẮM NGON ĐẸP CHƯA TỪNG THẤY!

CÁCH LÀM CƠM NẮM NGON ĐẸP CHƯA TỪNG THẤY!

Nói đến cơm nắm, hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những nắm cơm trắng giản dị, tuy nhiên với cách làm cơm nắm này, bạn sẽ có món cơm ngon đẹp cực kì đấy!

Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 2

Với cách làm cơm nắm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 20 quả trứng cút

– 3 quả trứng gà

– Rau diếp xoắn

– 1 bát cơm

– Một ít hành tây, tỏi tây

– Gia vị: một chút muối, dầu mè, 1 muỗng canh nước tương

– Găng tay thực phẩm

Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 5
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 6Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cho trứng cút vào nồi, đổ nước, thêm 1 muỗng canh nước tương, một ít hành tây, tỏi tây cắt nhỏ vào đun trứng ngả màu hơi vàng là được.Trứng gà luộc chín bóc vỏ, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ, rồi băm nhỏ lòng trắng, lòng đỏ bào vụn.
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 7
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 8Cơm bạn trộn với 1 muỗng cà phê dầu mè, một chút muối, 1 muỗng canh nước đun với trứng cút cùng phần lòng trắng trứng gà băm nhỏ. Múc 1 muỗng cơm đặt vào lòng bàn tay, ấn lõm giữa, đặt trứng cút vào giữa và vo tròn. Bạn vo tròn cơm cho những quả trứng cút còn lại.
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 9
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 10Cuối cùng, lăn những viên cơm tròn qua lớp lòng đỏ trứng bào vụn, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho lớp trứng bám vào lên mặt cơm. Lăn hết các viên cơm tròn còn lại qua lớp vụn lòng đỏ trứng là xong.
Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 11

Bây giờ, bạn chỉ cần lấy ít lá diếp xoắn đã rửa sạch đặt trên đĩa, đặt những viên cơm tròn lên trên và thưởng thức. Đĩa cơm với những viên cơm nắm sắc vàng nổi bật trên nền xanh của rau diếp xoắn và sắc trắng chiếc đĩa thật hấp dẫn và bắt mắt.

Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 12

 

Những viên cơm tròn với lớp vỏ vàng óng rất hấp dẫn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Đây là có thể là gợi ý món ăn bạn chuẩn bị cho bữa trưa công sở hoặc cho bé ăn bữa chính với chút rau là đủ chất rồi.

Cách làm cơm nắm ngon đẹp chưa từng thấy! 13

 

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm nắm đơn giản này nhé!

Check Also

slide

Báo giá Sản Phẩm cửa hàng Tạp hóa Đức Nhàn

Link download báo giá click here